Tin tức

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc thắng 02 giải thưởng tại HMA 2019

15 September, 2019

Chia sẻ:

Tại Hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á (Hospital Management Asia –HMA) 2019 diễn ra tại Hà Nội vào tối 12-9, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã được vinh danh với 2 giải thưởng lớn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Bệnh viện Hạnh Phúc đạt giải thưởng tại hội nghị hàng đầu khu vực châu Á về Khoa học Quản trị bệnh viện.

Giải vàng HMA “Hospital CEO of the Year”

Bà Nguyễn Thục Anh – Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc trở thành CEO Việt Nam đầu tiên nhận Giải vàng HMA “Hospital CEO of the Year” nhờ những sáng kiến, nỗ lực trong việc cải tiến chất lượng chăm sóc bệnh nhân và nâng cao văn hóa an toàn người bệnh trong toàn bệnh viện, trong đó nổi bật với dự án “Gemba Power Walk” – là dự án lần đầu tiên đưa vào thực hiện trong lĩnh vực quản lý chất lượng bệnh viện.

Thông qua dự án “GEMBA Power Walk”, Ban Giám đốc bệnh viện và các trưởng phòng ban đã có các kế hoạch cần hành động ngay đối với nhiều vấn đề tồn tại trên phạm vi toàn bệnh viện và của khoa phòng. Ngoài ra, các dự án ngắn hạn, dài hạn vẫn đang được tiến hành. Trong đó, một số dự án mang lại kết quả tích cực, dự án cải tiến chất lượng – an toàn người bệnh (PDCA) được thực hiện đầu tiên tại phòng mổ (Operation Theatre) để thiết lâp quy trình đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật. Cùng với đó là 2 chương trình được phát động: [1] Giao lưu chia sẻ “Radio Hạnh Phúc” và “Hạnh Phúc fanpage” để thấu hiểu được những cảm xúc của nhân viên, [2] HM115: ứng dụng điện thoại về hệ thống báo cáo sự cố để đảm bảo phản hồi 100% đến người báo cáo.

Lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc trong ngày khởi động chương trình “Gemba Power Walk”
Bà Nguyễn Thục Anh nhận Giải Vàng HMA “Hospital CEO of the Year”
Đại diện Bộ Y tế Việt Nam chúc mừng Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đón nhận giải Xuất sắc HMA“Most Improved Local Hospital”

Giải xuất sắc HMA “Most Improved Local Hospital”

Với dự án “The hospital identified six areas for improvement – 6 chương trình cải tiến chất lượng an toàn người bệnh”, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã vinh dự đón nhận giải Xuất sắc HMA “Most Improved Local Hospital”, khẳng định uy tín trong ngành về công tác quản lý chất lượng an toàn bệnh viện.

Dự án được thực hiện từ tháng 01/2018 với 6 chương trình cải tiến chất lượng an toàn người bệnh (bao gồm [1] Safety culture – An toàn văn hóa, [2] Risk management – Quản lý rủi ro, [3] Paediatric food services – Quản lý dịch vụ cung ứng thực phẩm, [4] Hand hygiene – Vệ sinh tay, [5] Incident system – Báo cáo sự cố, and [6] Patient Eyes Round – Quan sát dịch vụ dưới vị trí của khách hàng) đã mang lại kết quả tích cực, trong đó đáng lưu ý:

  • Dự án “Gemba Power Walk”:  khảo sát 12 khía cạnh văn hóa an toàn người bệnh, kết quả cho thấy nhận thức chung về an toàn người bệnh trong nhân viên tăng 4%.
  • Dự án “Cho tôi xem / Show Me”: đưa đến tỷ lệ tuân thủ năm thời điểm vệ sinh tay 91% trong quý 1 năm 2019; tăng 11,9%
  • Dự án báo cáo sự cố qua hệ thống HM115: Số lượng báo cáo sự cố tăng 71% sau khi áp dụng phần mềm di động do tính thuận tiện, dễ dàng truy cập của hệ thống.
Bản tin thời sự VTV1 – Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt 02 giải thưởng HMA 2019

Hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á lần thứ 18 được khai mạc vào ngày 11/09/2019 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham gia của 1.284 đại biểu từ nhiều quốc gia gồm các diễn giả, nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế tên tuổi trên thế giới. Trong khuôn khổ hội nghị, đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Quản lý chất lượng bệnh viện vào tối 12/9/2019 nhằm công nhận và vinh danh các bệnh viện ở Châu Á – Thái Bình Dương hành nghề tốt nhất, trong đó Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc vinh dự đón nhận 02 giải thưởng cao quý. Sự công nhận của HMA 2019 dành cho Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là động lực cho các cán bộ nhân viên y tế bệnh viện trong việc mang đến sự chăm sóc vượt trội cũng như đảm bảo môi trường khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.