Truyền thông

Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc Tiêm Vắc Xin Phòng Covid-19 Cho Hơn 600 Nhân Viên Y Tế Tuyến Đầu

22/06/2021

Ngay sau khi được phân bổ vắc xin phòng COVID-19 (AstraZeneca) từ sở Y tế Bình Dương & Sở y tế Tp.HCM, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (BV Hạnh Phúc) đã tổ chức tiêm phòng cho hơn 400 nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch tại Hạnh Phúc bao gồm: Bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị với người bệnh, lực lượng phụ trách khu vực sàng lọc, lấy mẫu và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 & cho gần 200 nhân viên y tế tại các bệnh viện/ phòng khám tại Bình Dương. Bên cạnh đó, Hạnh Phúc cũng là một trong những cơ sở phụ trách tiêm chủng sát cánh cùng chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử của TP.HCM, bắt đầu từ ngày 19/6 vừa qua.

Chương trình tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 tại BV Hạnh Phúc được triển khai nhanh chóng từ ngày 19-22/6 theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo tính an toàn trước, trong và sau khi tiêm cũng như đảm bảo chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh không bị ảnh hưởng. Toàn bộ nhân viên y tế tham gia được khám sàng lọc trước khi tiêm; mỗi lượt tiêm không quá 12 người để đảm bảo an toàn trong quá trình theo dõi xử lý các phản ứng (nếu có) sau tiêm phòng; BV bố trí khu vực theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn nhân viên theo dõi trong vòng 24 giờ và sau 7 ngày sau khi tiêm.

Việc hoàn thành tiêm vắc xin cho nhóm nhân viên y tế tuyến đầu giúp nâng cao tinh thần chống dịch, gia tăng mức độ an toàn trong hoạt động chung của bệnh viện, giúp đội ngũ bác sĩ, nhân viên an tâm hơn trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, giúp bệnh nhân và thân nhân an tâm khi sử dụng các dịch vụ y tế tại Hạnh Phúc.

————————-
Thông tin thêm:

Cho đến tháng 6/2021, BVQT Hạnh Phúc đã chủ động tăng cường một số bước chuyên sâu hơn trong quy trình sàng lọc dịch tễ cũng như xét nghiệm sàng lọc bắt buộc nhằm đảm bảo tất cả hoạt động bên trong bệnh viện đều diễn ra an toàn. Song song đó, nhằm đảm bảo hoạt động thăm, khám chữa bệnh tại Hạnh Phúc được diễn ra liên tục và an toàn, bệnh viện đã hoàn thành tiêm chủng vắc-xin chống COVID-19 cho hơn 400 nhân viên của Hạnh Phúc.

Giữa làn sóng Covid-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chủ động tăng cường biện pháp phòng chống dịch bằng cách tiến hành xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ hơn 700 nhân viên tại tại Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc (Bình Dương) và 02 phòng khám Hạnh Phúc tại Quận 1 và Tp. Thủ Đức (Quận 2 cũ), HCM. Việc lấy mẫu được triển khai khẩn trương trong 02 ngày 07-08/06, KẾT QUẢ 100% ÂM TÍNH.

Bên cạnh đó, quá trình kiểm soát lây nhiễm, sàng lọc COVID-19 luôn được đảm bảo nghiêm ngặt tại bệnh viện và hệ thống các phòng khám ngay từ thời gian đầu diễn ra dịch bệnh nhằm đảm bảo môi trường thăm khám an toàn cho khách hàng và nhân viên y tế. Qua đó, BVQT Hạnh Phúc được Sở y tế Bình Dương công nhận là bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.