Truyền thông

Phẫu Thuật Nạo Va Cho Trẻ: Nhanh Chóng, An Toàn, Hiệu Quả

24/10/2023

 VA là một tổ chức lympho ở vùng vòm mũi họng (sùi dạng tuyến). Viêm VA là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Khi bị viêm VA, trẻ sẽ bị những đợt viêm hô hấp trên tái phát thường xuyên và dai dẳng, điều trị thuốc kéo dài. Ngoài ra sau những đợt viêm, khối VA có thể bị phì đại gây cản trở tới việc hít thở, dẫn đến các triệu chứng như nghẹt mũi, khó thở, ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ…Phẫu thuật Nạo VA là phương pháp điều trị tối ưu đối với những trẻ này.
 ‍⚕ Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã tiếp nhận 05 trường hợp cần thực hiện phẫu thuật nạo VA cho trẻ. Các bệnh nhân đều có tình trạng viêm VA phì đại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
✅ Tất cả các ca phẫu thuật đều được thực hiện bởi Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Quỳnh, Bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện. Với sự hỗ trợ của hệ thống máy Coblator hiện đại, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn và ít chảy máu cho bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật nạo VA tại bệnh viện Hạnh Phúc sẽ được thực hiện dưới hệ thống nội soi Karl Storz, cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng khiến việc phẫu thuật chính xác, không bị bỏ sót mô bệnh.
Vì vậy, phương pháp nạo VA bằng máy Coblator qua nội soi giúp lấy hết tổ chức viêm nhiễm, đồng thời bảo tồn tốt tổ chức lành. Nhờ vậy, bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, có thể sinh hoạt lại bình thường ngay sau mổ và ít gặp biến chứng sau phẫu thuật.
Phẫu thuật nạo VA là một phẫu thuật an toàn, hiệu quả, giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của viêm VA ở trẻ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là địa chỉ uy tín để cha mẹ lựa chọn cho con em mình.
———–
 Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc
18 Đại Lộ Bình Dương, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ Quốc tế Hạnh Phúc – Belco, Q.1
97 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 Phòng khám Quốc tế Hạnh Phúc – Estella
Lầu 5 – Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, TP.HCM