Truyền thông

Thông Báo: Tăng Cường Xét Nghiệm Pcr Real Time Xác Định Sars-Cov-2 [Cập Nhật Ngày 11/06/2021]

08/06/2021

Thông báo xét nghiệm Covid 19

1. BẮT BUỘC thực hiện TEST PCR-RT đối với:

  • Tất cả các khách hàng áp dụng thủ thuật, phẫu thuật, nhập viện điều trị nội khoa tại khoa Sản Phụ và Hỗ trợ Sinh Sản IVF.
  • Người thân đi cùng bệnh nhân vào phòng sanh, phòng mổ
  • Các đối tượng khách hàng bắt buộc khác, bao gồm: Người lớn có triệu chứng sốt/hô hấp dù yếu tố dịch tễ (YTDT) chưa rõ ràng hoặc có YTDT (+) rõ ràng dù không có triệu chứng sốt/hô hấp, không phân biệt ngoại trú, nội trú; hoặc Test nhanh kháng nguyên dương tính. Các trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt/hô hấp phải được khai thác YTDT lần 2, 3 để có chỉ định thực hiện test phù hợp.

2. KHUYẾN KHÍCH thực hiện xét nghiệm PCR-RT thay cho TEST NHANH kháng nguyên đối với người thân chăm sóc bệnh nhân nhập viện tất cả các chuyên khoa trừ Người thân đi cùng khách làm thủ thuật IVF (Trong tường hợp Quý khách không đồng ý, Quý khách vẫn bắt buộc thực hiện Test nhanh như quy định)

BẮT BUỘC thực hiện TEST NHANH kháng nguyên đối với:

  • Người thân chăm sóc bệnh nhân nhập viện tất cả các chuyên khoa trừ Người thân đi cùng khách làm thủ thuật IVF.
  • Bệnh nhân Nhi > 5 tuổi có YTDT (-) hoặc YTDT chưa rõ ràng (Trẻ =< 5 tuổi không yêu cầu thực hiện test nhanh mà sẽ dựa trên kết quả của người nhà chăm sóc để quyết định).

3. Giảm giá test PCR-RT cho đối tượng khách hàng bắt buộc thực hiện tại Điểm 1 nêu trên nhằm hỗ trợ chi phí thuận lợi nhất cho khách hàng, cụ thể:

4. Với các khách NGOẠI TRÚ có YTDT (+):

a) Đối với Quý khách đã đến BV/PK: Quý khách thực hiện test nhanh, chờ kết quả ngoài khu sàng lọc. Nếu kết quả test nhanh (-), vẫn thực hiện khám tại khu vực sàng lọc.

b) Đối với Quý khách đặt hẹn trước: Quý khách được hướng dẫn thông báo cơ sở y tế địa phương và được yêu cầu đến sớm hơn 02 tiếng so với lịch hẹn để test nhanh trước.

c) Quý khách được vào các chuyên khoa bên trong BV/PK nếu:

  • Test nhanh (-) và Khu vực sàng lọc không đủ phương tiện chẩn đoán và không thể dời lịch hẹn. Có nhân sự hướng dẫn Quý khách đi kèm; khử khuẩn sau khám và báo cáo đến Tổ Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn.
  • Quý khách đã có kết quả PCR trong vòng 03 ngày và cam kết không tiếp xúc, di chuyển, tuân thủ tuyệt đối 5K kể từ thời điểm làm test PCR đến ngày khám.

Lưu ý: Áp dụng cho cả khách hàng người lớn và trẻ em (không phân biệt độ tuổi)

5. Tất cả các trường hợp bao gồm khách hàng/bệnh nhân, người thân, khách giao dịch… có YTDT (+) rõ ràng hoặc không có YTDT nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm TEST NHANH kháng nguyên và TEST PCR-RT.

6. Thời gian hiệu lực của kết quả PCR thực hiện tại Hạnh Phúc là 04 ngày dựa trên cơ sở thời gian lấy mẫu và trả kết quả trước ngày phẫu thuật, thủ thuật, nhập viện. Đối với kết quả xét nghiệm PCR-RT ở đơn vị khác, quý khách cần đảm bảo kết quả được cấp trong vòng tối đa 03 ngày.

Thời gian áp dụng: kể từ ngày 11/06/2021

Trân trọng