Truyền thông

Thông Tin Về Trường Hợp Được Xác Nhận Dương Tính Sars-Cov-2 Tại Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc Ngày 01/07/2021

03/07/2021

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc trân trọng thông báo đến toàn thể bệnh nhân & gia đình, cùng Quý khách hàng, đối tác rằng Bệnh viện đã tiếp nhận 01 trường hợp F0 vào ngày 01/07/2021 và xử lý đúng quy trình về phòng chống lây nhiễm trong quá trình sàng lọc và xét nghiệm cho bệnh nhân. Theo đó, sau kiểm tra, đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC Bình Dương), bệnh viện vẫn hoạt động bình thường ngay ngày hôm sau.

Cụ thể, chiều ngày 01/07, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tiếp nhận 01 trường hợp khám phụ khoa, có kết quả xét nghiệm (XN) nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện lấy mẫu RT-PCR ngay cho bệnh nhân; XN nhanh kháng nguyên và RT-PCR cho người chồng đi cùng. Kết quả XN nhanh kháng nguyên của người chồng âm tính. Khoảng 8h tối cùng ngày có kết quả RT-PCR cả vợ chồng: vợ dương tính, chồng âm tính. Xuyên suốt quá trình sàng lọc, khai báo y tế, lấy mẫu và chờ kết quả RT-PCR đều được thực hiện tại khu khám sàng lọc bên ngoài khối nhà bệnh viện.

Ngay từ khi có kết quả XN Covid-19 nhanh dương tính nói trên, thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 của Bệnh viện đã lập tức phối hợp với CDC Bình Dương để đánh giá khẩn, kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình tiếp nhận bệnh nhân này, phân loại nguy cơ lây nhiễm nếu có, đồng thời bố trí chuyển bệnh nhân đi cách ly và điều trị.

Theo kết luận của CDC Bình Dương, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã xử lý tốt quá trình phân luồng, sàng lọc, tổ chức xét nghiệm và tuân thủ đúng các quy định về giãn cách đối với khách hàng đến khám chữa bệnh cũng như đối với nhân viên y tế. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cao nhất, khu sàng lọc và khai báo y tế sẽ tạm dời sang vị trí khác trong 01 ngày để khử khuẩn toàn bộ, sau đó bệnh viện có thể hoạt động lại bình thường.

Lưu ý: Nhằm đảm bảo thông tin khách hàng, thông báo này không nêu họ tên, kể cả viết tắt và các thông tin liên quan khác của trường hợp F0.

NHẰM ĐẢM BẢO AN TOÀN CÙNG CHUNG TAY VỚI ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý:

Khai báo y tế trung thực, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định của bệnh viện khi đến khám chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế tại khu vực sàng lọc.

Thực hiện đầy đủ Khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Khuyến nghị đặt hẹn trước và khai báo y tế đầy đủ trước khi đến khám chữa bệnh:
– Tại hai Phòng khám Quốc tế Hạnh phúc (Q1 và TP. Thủ Đức, TP. HCM), khai báo y tế tại đường link: https://kbyt.khambenh.gov.vn
– Tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương), khai báo y tế tại đường link: http://khaibaoyte.hanhphuchospital.com

————————-
Thông tin thêm:

Cho đến tháng 6/2021, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã chủ động tăng cường một số bước chuyên sâu hơn trong quy trình sàng lọc dịch tễ cũng như xét nghiệm sàng lọc bắt buộc nhằm đảm bảo tất cả hoạt động bên trong bệnh viện đều diễn ra an toàn. Song song đó, nhằm đảm bảo hoạt động thăm, khám chữa bệnh tại Hạnh Phúc được diễn ra liên tục và an toàn, bệnh viện đã hoàn thành tiêm chủng vắc-xin chống Covid-19 cho hơn 400 nhân viên của Hạnh Phúc.

Giữa làn sóng Covid-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chủ động tăng cường biện pháp phòng chống dịch bằng cách tiến hành xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ hơn 700 nhân viên tại tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương) và 02 phòng khám Hạnh Phúc tại Quận 1 và Tp.Thủ Đức (Quận 2 cũ), HCM. Việc lấy mẫu được triển khai khẩn trương trong 02 ngày 07-08/06, KẾT QUẢ 100% ÂM TÍNH. Bệnh viện cũng thường xuyên nhanh chóng xét nghiệm cho nhóm nhân viên ngay khi có nguy cơ tiếp xúc F1, F2 để đảm bảo an toàn cao nhất.

Bên cạnh đó, quá trình kiểm soát lây nhiễm, sàng lọc Covid-19 luôn được đảm bảo nghiêm ngặt tại bệnh viện và hệ thống các phòng khám ngay từ thời gian đầu diễn ra dịch bệnh nhằm đảm bảo môi trường thăm khám an toàn cho khách hàng và nhân viên y tế. Qua đó, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được Sở Y tế Bình Dương công nhận là bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.