Tin tức

Vô sinh nam – Nụ cười chưa tắt

1 February, 2015

Chia sẻ:

Thói quen và lối sống không lành mạnh trong cuộc sống công nghiệp khiến nhiều nam giới bị vô sinh hơn

Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân (BN) nam không có tinh trùng do làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, hút thuốc lá, nhậu nhẹt quá nhiều; đặc biệt bắt đầu xuất hiện những nam giới còn rất trẻ nhưng đã bị tiểu đường, gây vô sinh.

BS CKI Huỳnh Văn Tiến, khoa Hiếm muộn, BV Quốc tế Hạnh Phúc cho rằng, chính thói quen ít tập thể dục, ăn nhiều tinh bột… khiến BN nam bị tiểu đường ngày càng “trẻ hóa”. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể, bao gồm cả bộ phận giữ chức năng sinh tinh, thậm chí một số BN không thể xuất tinh được.

Đầu năm 2015, BV Quốc tế Hạnh Phúc đã điều trị thành công cho BN nam V.Q.T. (30 tuổi, ở Nha Trang) bị tiểu đường. Anh T. lấy vợ cách đây ba năm nhưng không thể có con. Cuối năm 2014, vợ chồng anh quyết định tìm đến BV Quốc tế Hạnh Phúc.

Các BS phát hiện BN bị tiểu đường nặng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và xuất tinh. Anh T. liền được cho uống thuốc để điều trị, cuối cùng các BS cũng lấy được tinh trùng trữ đông và thực hiện TTTÔN thành công. Hiện vợ anh T. đang mang thai bé gái đã 5 tháng. Nói với chúng tôi niềm khát khao được làm cha, anh T. không nén được giọt nước mắt hạnh phúc, hồi hộp.

Bác sĩ khoa Hiếm muộn BV Quốc tế Hạnh Phúc đang tư vấn cho một bệnh nhân

BV Quốc tế Hạnh Phúc vừa điều trị thành công cho ông C.H.L. (50 tuổi, ở Đà Lạt), bị dãn tĩnh mạch tinh quá nặng nên không có tinh trùng. Sau vài tháng điều trị, ông L. bắt đầu có tinh trùng trong tinh dịch và các BS đã lấy “mẻ” tinh trùng này để thực hiện TTTÔN.

Theo Phunuonline.com.vn