Khám chủng ngừa

3 May, 2024

Tiêm chủng là gì?

Tiêm chủng là một biện pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất, được thực hiện bằng cách đưa kháng nguyên của vi-rút hoặc vi khuẩn gây bệnh vào cơ thể người chưa từng bị nhiễm bệnh và hệ thống miễn dịch còn nguyên vẹn để kích thích hệ thống miễn dịch sản xuất kháng thể bảo vệ chống lại vi-rút, vi khuẩn đó khi nó xâm nhập vào cơ thể.

Tại sao bạn nên chọn tiêm chủng tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc?

Tại Bệnh viện Quốc tế hạnh phúc đáp ứng đầy đủ nhu cầu về các loại vắc xin cơ bản và đặc biệt cho trẻ em (Pentaxim 5in1, Não mô cầu…). Nguồn vắc xin chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng được nhập khẩu từ các hãng sản xuất vắc xin hàng đầu trên thế giới như: Sanofi Pasteur, Glaxo Smith Kline, MSD…

Phụ huynh sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin về việc tiêm chủng của trẻ như: các mũi tiêm quan trọng trong từng độ tuổi; cách chăm sóc và theo dõi trẻ sau khi tiêm vắc xin…

Các bé sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm phòng với bác sỹ Nhi.

Phòng tiêm chủng được bài trí thân thiện với trẻ em, các nhân viên y tế được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp, chăm sóc chu đáo, tạo cho các bé tâm lý thoải mái, không còn cảm giác sợ hãi trong mỗi lần tiêm chủng.

Bệnh viện sẽ thông báo về lịch tiêm chủng, loại vắc xin và các lưu ý quan trọng khác thông qua điện thoại hoặc tin nhắn tới bố, mẹ trước 01 ngày tiêm (hoặc người đăng kí nhận thông tin về lịch tiêm chủng của bé).

Thông tin chi tiết về lịch tiêm chủng, loại vắc xin…thường xuyên được cập nhật trên website của Bệnh viện. Quý khách quan tâm vui lòng truy cập hoặc liên lạc bằng điện thoại.

Với số lượng vắc xin đa dạng được cung cấp từ những nhà sản xuất uy tín trên thế giới cùng hệ thống dây chuyền bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP đảm bảo cho vắc xin luôn được bảo quản ở điều kiện tốt nhất, chất lượng vắc xin tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc luôn duy trì ở mức cao nhất. Cùng đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giỏi chuyên môn và giàu y đức với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ cao nhất.

Tiêm vắc-xin cho con yêu đầy đủ và đúng lịch không chỉ giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Vì vậy, hãy chủ động bảo vệ con yêu bằng cách nắm vững lịch tiêm chủng cho con theo từng độ tuổi cha mẹ nhé.

Dưới đây là lịch tiêm chủng đầy đủ nhất dành cho trẻ từ 0-8 tuổi

Những lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm vắc xin:

Để đảm bảo cho việc tiêm phòng được hiệu quả và an toàn nhất, bố mẹ cần lưu ý:

  • Vệ sinh thân thể sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.
  • Nói rõ với bác sĩ về tình trạng bệnh lý, sử dụng thuốc hay tiền sử dị ứng của bé.
  • Mang theo sổ tiêm hoặc cung cấp đầy đủ thông tin các mũi tiêm trước của bé để bác sĩ chỉ định phác đồ tiêm mũi tiếp theo.
  • Khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo bé đủ tiêu chuẩn tiêm chủng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc
18 Đại Lộ Bình Dương, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ Quốc tế Hạnh Phúc – Q.1
97 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Phòng khám Quốc tế Hạnh Phúc – Q.2
Lầu 5 – Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 1900 6765
Fanpage: www.facebook.com/HANHPHUCHospital/