Truyền thông

“Chúng Tôi Vẫn Có Cách Để Giúp Bạn”

15/04/2019

Tôi và chồng gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2013 và kết hôn 1 năm sau đó. Chúng tôi đã đợi 5 năm mà vẫn không có con. Ngay sau khi kết hôn, họ hàng 2 bên đều mong ngóng và thúc giục. Điều đó khiến chúng tôi vô cùng áp lực. Đỉnh điểm là lúc nhìn những người thân của tôi lần lượt sinh con, tôi đã rơi vào khủng hoảng.

Trước khi kết hôn, tôi gặp phải một số vấn đề về kinh nguyệt. Một người bạn người Việt Nam đã giới thiệu tôi đến Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc. Kể từ đó, Hạnh Phúc là bệnh viện gia đình của tôi. Tôi tin tưởng Hạnh Phúc 100%. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là BV đầu tiên mà tôi đã lựa chọn để điều trị vô sinh. Khi đến khám tại một bệnh viện Việt Nam, tôi đã rất lo lắng về việc giao tiếp tiếng anh. Tất cả bác sĩ mà tôi gặp ở Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đều rất tử tế. Nếu tôi không hiểu những  thuật ngữ y khoa tiếng anh, họ sẽ phát âm, vẽ hay thậm chí thuê người phiên dịch để hỗ trợ tôi tốt nhất. Ngay cả những nhân viên không nói được tiếng anh, họ cũng đã hỗ trợ tôi rất nhiều.

Chị Miho hạnh phúc khi mang thai

Tôi vốn biết AMH (Anti Mullerian Hormone – chỉ số phản ánh dự trữ buồng trứng) của tôi thấp hơn mức trung bình và rất khó để có trứng trưởng thành và phôi. Nhưng kết quả còn tệ hơn cả mức mong đợi của tôi. Nhớ lại thì lúc đó là giây phút đau khổ và tuyệt vọng nhất của tôi. Nhất là ở lần OPU thất bại thứ 3, tôi đã gần như từ bỏ phương pháp IVF. Nhưng khi đến gặp bác sĩ Thủy, bác nắm lấy tay tôi với đôi mắt rưng rưng “Chúng tôi vẫn có cách để giúp bạn, giờ cứ nghỉ ngơi và đến gặp chị vào tháng tới. Đừng bỏ cuộc nhé!” Khoảnh khắc đó, tôi đã thật sự được khích lệ rất nhiều, tôi cũng tự nói với bản thân mình rằng ngay cả bác Thủy cũng không bỏ cuộc mà luôn cố hết sức để giúp mình, vậy tại sao mình lại bỏ cuộc? Phải tin tưởng bác và chiến đấu tiếp!

Câu chuyện tôi vừa kể chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất với bác Thủy. Cô ấy là bác sĩ tuyệt vời nhất của tôi. Tôi rất thích cách suy nghĩ, cách đối xử với bệnh nhân và nhân cách của bác Thủy. Chúng tôi đến giờ vẫn giữ liên lạc bởi tôi thường xuyên chia sẻ với bác về tình trạng thai kỳ của mình.

Khi biết mình đã có thai, thú thật là cảm xúc tôi lúc đó lẫn lộn. Tất nhiên tôi rất vui vì thấy cuối cùng sự cố gắng của mình đã được đền đáp. Mặt khác, tôi không dám chắc liện mình có thể có thai kỳ bình thường không. Đó là khoảng thời gian khó khăn cho đến khi được chuyển phôi và chỉ một lần chuyển phôi, tôi có thể đậu thai. Vậy nên ban đầu tôi đã không tin điều đó.

Trích dịch từ chia sẻ của chị Miho.