Truyền thông

11 Năm Hiếm Muộn Và 5 Lần Ivf Thất Bại, Cuối Cùng Ba Mẹ Đã Có Con!

25/05/2020

14-7-2020, ngày con gái Sunny Trúc Anh tròn 1 tháng tuổi!

…Trong 11 năm qua,để có con mẹ đã đi không biết bao bác sĩ, bao bệnh viện đến khi được làm IVF ở bác Liên Anh mới thành công! Mẹ đã phải chích hàng trăm mũi kim tiêm, trải qua những lần phẫu thuật, những lần lấy trứng, chuyển phôi lạnh toát trong phòng phẩu thuật! Nhưng những đau đớn thể xác ấy đối với mẹ vẫn không đau bằng nổi đau tinh thần khi chuyển phôi có beta thành công rồi lại bất ngờ bị tuột beta mất anh chị con khi thai đã được 6 tuần tuổi, mẹ đau đớn nhất khi nhìn thấy Ba ngồi một mình chờ mẹ ở phòng siêu âm rồi nghe mẹ nói con mình mất rồi, mẹ khóc ba lại ôm lấy mẹ nói không sao, miễn 2 vợ chồng mình ở bên nhau hạnh phúc là được.

Và đến Lần IVF thứ 6, mẹ đi chuyển phôi như 1 thói quen hàng năm, mẹ nói ba ở nhà để mẹ tự đi chuyển phôi 1 mình, không cần đi chung bởi chắc cũng ko hy vọng gì nữa rồi! Rồi sau IVF 12 ngày, bác Liên Anh nói mẹ thử que, 2 vạch lần hiện lên mẹ lại hạnh phúc. Rồi đến tuần thứ 6, 4h sáng mẹ lại ra máu ồ ạt như những lần trước, Bác Liên Anh bảo mẹ nhập viện nhưng tạ ơn Chúa lần này con đã có tim thai dù máu mẹ chảy rất nhiều. Rồi Bác Liên Anh ở bên cạnh tư vấn, thăm khám cho 2 mẹ con trong suốt hành trình mang thai…Tuần 32 tử cung mẹ thấp, Bác đặt vòng nâng. Tuần 36 mẹ bị bí tiểu, phải nhập viện 10 ngày. Tuần 37 bác Liên Anh mổ cấp cứu rồi Thiên Thần đến bên Ba Mẹ…. Bs Liên Anh luôn ở bên Mẹ trong 3 năm từ lúc làm phôi đến chuyển phôi Sunny thành công, đã bao lần mẹ định từ bỏ ước mơ làm mẹ nhưng Bác động viên & bảo mẹ vẫn còn hy vọng, Bác cũng là người mổ cấp cứu đem Sunny đến với Ba Mẹ, làm cho hạnh phúc gia đình mình được trọn vẹn. Không lời nào để Ba Mẹ gởi được hết lời cảm ơn Gia đình Sunny đến Bác Liên Anh!

Ba Sunny luôn ở bên cạnh Mẹ, động viên chưa một lần trách mắng,so sánh khi mẹ chưa làm tròn bổn phận của người vợ! Nên đối với chồng vợ ngoài tình cảm vợ chồng em còn biết ơn tất cả những hy sinh mà anh giành cho em, luôn chăm sóc, động viên ở bên cạnh em từ li từng tí.

Viết cho con gái nhỏ, từ ngày em sinh ra đời, mẹ đau vết mổ không chăm em được, Ba Sunny là người thức hàng đêm ẩm bồng, cho em bú, nhớ những ngày đầu mẹ chưa về sữa Ba cùng mẹ thức đêm ráng hút từng ống xilanh sữa cho con có sữa non,… mẹ lưu lại những hình ảnh này để Sunny biết Ba mẹ yêu con Gái nhỏ đến nhường nào!

….

Trích từ chia sẻ của mẹ bé Sunny Trúc Anh (Cre: FB Truc Dan Nguyen Le)