Truyền thông

[Góc Review] Sinh Mổ Ở Bệnh Viện Hạnh Phúc

19/04/2021

Mình thai con quý, tiểu đường thai kỳ, bị thiểu ối nên phải mổ. Người mổ cho mình là bác Tiến. Bác rất nhiệt tình, hỏi muốn mổ giờ nào. Cứ hỏi người nhà rồi báo Bác. Đường mổ đẹp, hầu như không thấy gì luôn.

Trước thời gian mổ: Các mẹ sẽ được ký một số giấy tờ thủ tục trước khi mổ, một người thân được vào cùng. Sau đó đẩy vào phòng mổ, mẹ vào trước, người thân khi gần mổ (gây tê tuỷ sống xong) mới được vào. Lúc đầu vô mình run vô cùng nhưng ekip ai cũng quan tâm và nhẹ nhàng và thực sự không hề đau chút nào – kể cả gây tê tuỷ sống. Nghe tiêm tuỷ sống mình cứ nghĩ sẽ đau lắm, khi vào người run cầm cập, chân tay run lẩy bẩy vì sợ. Ai dè khi bác sĩ tiêm không có cảm giác đau gì luôn, chỉ hơi giật chân chút xíu thôi à.

Trong thời gian mổ: mình tiêm xong vẫn có cảm giác ai đó chạm vào chân mình nên cứ tưởng là chưa ngấm thuốc. Ai dè bác Tiến mổ khi nào không biết luôn. Mình bị tác dụng phụ gây buồn ngủ nên chỉ muốn ngủ thôi, nằm lơ mơ, không nhìn chồng luôn. Nghe tiếng khóc thì biết con ra rồi. Không đau, không hề có cảm giác gì cả. Không nghĩ một cuộc mổ mà nhẹ nhàng đến vậy, làm mình cứ bị tâm lý mà vô thấy nhẹ như lông hồng. Nên các mẹ mổ cứ thoải mái lên nhé .

Ảnh: FB Thanh Hoài

Sau khi mổ xong, mẹ được đưa vào phòng hồi sức nằm 2 tiếng, con sẽ da kề da với mẹ 90 phút kể từ lúc mổ xong. Nằm ở phòng hồi sức, nếu các mẹ lạnh và run người thì các cô sẽ có máy sưởi làm ấm cho mẹ. Trong thời gian này các cô sẽ hỗ trợ cho con ti luôn.

Đầu ti của mình con khó ti, các cô cứ giữ cả con và đầu ti mẹ cho con bú hơn 20 phút, vô cùng nhiệt tình và cẩn thận. Các mẹ hỏi gì cô cũng trả lời hết, còn tư vấn thêm cho các mẹ nữa.

Sau khi về phòng: 6h sau mẹ được ăn cháo xay sau đó nằm nghỉ ngơi và truyền dịch, giảm đau. Ngày thứ 2, trộm vía mình đã đi phà phà không thấy đau gì mấy cả. Ngày thứ 3 đã quay người nằm nghiêng trái phải như bình thường rồi.

Dịch vụ khi nằm viện: trời ơi, đến cả 1001 vấn đề mà đều được các cô hộ lý giúp đỡ hết: từ pha sữa, tiệt trùng, cho con tắm, hướng dẫn mẹ cho con ti (mình nhờ 5-6 lần vụ này), vì sao con khóc, cách quấn khăn cho con, cách lau rửa cho con sau khi ị, cách mặc tã, quấn khăn, cách thoa lotion… từ nhỏ đến chuyện lớn, chuyện gì cũng gọi các cô vô hỗ trợ hết. Nói chung là bố mẹ rất rất nhàn, ăn ngủ là chính.

Vậy nên các mẹ cứ an tâm chọn Hạnh Phúc. Các mẹ có gì cần hỏi mà mình biết thì mình nói hết cho nha.

Cre: FB Thanh Hoài