Truyền thông

Hành Trình Của Con

26/03/2020

Con chào Bác Liên Anh. Con tên là Trần Anh Như, con bố Tính, mẹ Châu. Vào ngày này năm ngoái, con còn bé xíu như một hạt bụi. Đúng 11h30 con được Bác đưa con đến với mẹ con, để rồi ngày hôm nay con đã là một cô bé nặng 6.5kg. Nói về hành trình con được tạo ra và lớn lên cũng nhiều gian nan lắm Bác ạ.

Năm 2011 bố mẹ con đến với nhau, do không may mắn nên mãi vẫn chưa thấy tin vui. Bố mẹ con đã đi khắp các bệnh viện ngoài bắc, đông tây y đủ cả, đã có những lúc bố mẹ con cảm thấy tuyệt vọng vì những lúc bác sĩ nói con không thể ra đời được và nói với mẹ con rằng: “Em đừng hy vọng vào những điều vô vọng”, mẹ con buồn nhiều lắm Bác ơi.

Với khao khát con được hiện diện trên cõi đời này nên bố mẹ con đã đặt quyết tâm cho một hành trình sắp tới, nhưng bắt đầu tư đâu quả là điều vô cùng khó khăn bởi vì những bệnh viện lớn ngoài bắc bố mẹ con cũng đã đến, những bác sĩ được báo giới và truyền thông ca ngời thì cũng đã gặp nhưng tất cả đều kết luận là…khó lắm, vậy thì bố mẹ con phải bắt đầu tư đâu bao giờ??? Rồi nhờ Internet mẹ con biết được ở TP. Hồ Chí Minh có bác sĩ Nguyễn Thanh Như chữa về nam khoa rất giỏi. Sau khi tìm hiểu, bố mẹ con đã quyết định vào trong đó với hy vọng “còn nước còn tát”, bởi lẽ với tình cảnh hiện tại thì cũng không còn cách nào khác. Thế rồi ngày 29/6/2013 bố mẹ con đã vào gặp bác sĩ Như (may mắn khi đó bác sĩ đang khám bệnh tại Việt Nam), sau khi thăm khám Bác kết luận bố con bị giãn tĩnh mạch tinh cộng với tiền sử quai bị, bệnh tuy nặng nhưng rình trạng của bố con vẫn cải thiện được, thế là hy vọng đã được thắp lên cho bố mẹ con trong những ngày sắp tới.

Nhưng con cũng phải nói thật lúc đó bố mẹ con hy vọng rất nhiều, mà cũng hoang mang lắm bởi vì với kết quả xét nghiệm hiện tại và những kết quả xét nghiệm trước đó thì khả năng cải thiện tình hình tật là mong manh. Sau những đêm trăn trở, suy nghĩ về những phân tích và kết luận của bác sĩ Như so với những bác sĩ khác ngoài bắc bố mẹ con đã từng gặp thì thấy giải thích của bác Như thật là có cơ sở khoa học và vẫn tin rằng một ngày nào đó điều kỳ diệu sẽ đến.

Lá thư cảm ơn từ anh Tính, chị Châu gửi các bác sĩ IVF BV Hạnh Phúc

Và rồi, ngày 22/7/2013 bố con vào Sài Gòn để được phẫu thuật, ca mổ thành công, bác Như nói khả năng hồi phục được 25 đến 30%, nhưng phải đợi một đến hai năm sau. Hy vọng nơi bố mẹ con lại được thắp lên một lần nữa. Cứ 6 tháng bố con lại vào gặp bác Như 1 lần. Được sự động viên của bác Như, bố mẹ con cũng yên tâm hơn. Bác Như hẹn 6/2015 bố mẹ con vào Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc để làm  IVF, việc của bố con sẽ phải làm Micro Tese và con biết phương pháp này hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc thực hiện. Ngày 19/6/2015, một ca mổ nữa thành công mỹ mãn để rồi con được hiện diện trên đời ngày hôm nay.

Nói đến đây con xúc động lắm Bác ạ, xúc động vì may mắn con đã gặp được các bác, các cô chú trong đó, những y bác sĩ thật tuyệt vời về y đức và tài năng. Bố con thật may mắn vì đã gặp được bác Như, bởi không có bác Như chắc chắn không thể có con ngày hôm nay. Bố mẹ con cũng biết ơn bác Liên Anh rất nhiều, Bác đã tận tình theo dõi, chăm sóc cho con ngay từ khi con còn trong trứng. Bác động viên mẹ con, nhẹ nhàng giải thích rõ ràng những thắc mắc của bố mẹ con giúp mẹ con thấy rất yên tâm và thoải mái trong suốt quát trình làm IVF. Khi bố mẹ con ra Hà Nội, những lúc cần thiết Bác vui vẻ tư vấn cho mẹ con bằng điện thoại hoặc email.

Nói đến hành trình để con được ra đời, con phải biết ơn bác Hân nữa ạ. Bác là người đầu tiên tư vấn cho bố mẹ con những kiến thức cũng như thông tin về quá trình làm IVF để bố mẹ con có được quyết định tốt nhất cho con., và tất cả các y bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc con đều phải mang ơn. Công lao của các Bác con không thể nào đền đáp được, con chỉ nhắc bố mẹ con rằng cách tốt nhất là nếu gặp ai có hoàn cảnh tương tự thì mách cho họ hoặc mỗi lần gặp bác sỹ thăm khám cho con bố mẹ nên nói hành trình con ra dời, để từ đó giúp cho những em khác giống con cũng có được may mắn như vậy.

Bố mẹ con xin phép được lấy tên Bác sĩ Như và Bác sĩ Liên Anh để đặt cho con một cái tên thật ý nghĩa: Trần Anh Như. Hôm nay bố mẹ con báo tin vui và gửi lời cảm ơn chân thành đến các Bác, các cô, các chú, mong các Bác, các cô, các chú luôn bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, mong Trung tâm hiếm muộn Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc ngày một phát triển để đem niềm vui đến với những gia đình hiếm muộn khác.

Trích từ lá thư của bố mẹ bé Anh Như (anh Tính, chị Châu)