Truyền thông

“Hành Trình Tìm Con Của Bố”

23/12/2019

Gia đình em xin cảm ơn TS. Bác Sỹ Nguyễn Thành Như, Thạc sĩ – Bác sĩ Võ Thị Liên Anh, Chị Lê Ngọc Hân, Chị Thảo, chị Thương cùng toàn thể đội ngũ IVF Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.

Em xin báo cho Bác như biết là sau khi được Bác mổ MicroTESE thành công và được bác Liên Anh cùng ekip IVF đã cho vợ chồng em niềm hạnh phúc là hôm nay vợ em đã có thai sau 14 ngày chuyển phôi. Dẫu biết chặng đường phía trước còn dài nhưng vợ chồng em luôn tin tưởng vào điều tốt đẹp như những gì mà mọi người đã mang đến cho vợ chồng em trong thời gian qua.

Em xin kể câu chuyện của vợ chồng em để các bác sĩ, y tá và đội ngũ IVF Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc biết được niềm hạnh phúc đến nhường nào mà các y bác sĩ đã mang đến cho vợ chồng em.

Vợ chồng em kết hôn năm 2010 đến tháng 3/2013 chưa có em bé nên vợ chồng em quyết định đi Từ Dũ khám hiếm muộn, sau khi làm các xét nghiệm cơ bản đến xét nghiệm từng người thì vợ em bình thường còn em thì kết quả là không có tinh trùng. Cầm kết quả trên tay mà em không cầm được nước mắt. Sau đó em được chuyển lên phòng khám nam khoa của bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ T khám và cho đi siêu âm bên phòng khám 403C Nguyễn Thị Minh Khai, em đã buồn và mất tinh thần rồi vô gặp bác sĩ siêu âm nói trường hợp của em là không còn hy vọng gì nữa, em nghe mà không lái xe nổi, vợ em phải động viên lắm mới về được đến nhà. Tối đó 2 vợ chồng em ôm nhau mà khóc, cuối cùng sau vài ngày ổn định được tinh thần, 2 đứa em lên mạng tìm hiểu và được biết có TS. Bác Sỹ Nguyễn Thành Như chuyên trị hiếm muộn nam khoa, em đã gởi mail kết quả cho Bác và Bác đã trả lời là trường hợp của em vẫn còn chút xíu hy vọng. Nhận được mail của Bác, vợ chồng em mừng lắm vì Bác Như là người đầu tiên và duy nhất nói không với trường hợp của em.

Tháng 6/2013, ngày Bác Như về nước, em đến phòng khám của Bác và được Bác chẩn đoán có 30% hy vọng và chỉ định mổ vi phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh hai bên và cho thuốc uống trong 2 năm, Bác còn kỹ lưỡng dặn dò là đừng uống thuốc gì khác nghe Tuyên!

Tháng 6/2015 sau 2 năm em mổ vi phẫu giãn tĩnh mạch tinh thì kết quả xét nghiệm vẫn không có tinh trùng và đã được Bác Như mổ MicroTESE thành công tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc. Lúc em mổ Bác còn hỏi em theo đạo Phật, đạo Chúa hay đạo Bác Hồ, em nói em đạo Chúa thì Bác nói em đọc kinh. Tạ ơn Chúa, mẹ Maria đã nhận lời cầu bầu của vợ chồng em qua bàn tay của bác Như. Vợ chồng em không biết nói gì để cảm ơn Bác nữa. Sau bao ngày chờ mong, vợ chồng em đã thấy được tia sáng cuối đường hầm. Cảm ơn các anh chị phòng LAB đã cho chúng em niềm vui “đã tìm thấy”.

Sau giai đoạn tìm tinh trùng của em thì đến giai đoạn kích trứng cho vợ em. Cảm ơn bác Liên Anh cùng chị Hân, chị Thảo, chị Thương đã ngày ngày theo dõi, đồng hành cùng vợ em. Cảm ơn bác Liên Anh đã theo dõi cho vợ em rất kỹ lưỡng để có kết quả tốt như ngày hôm nay. Sau thời gian kích trứng thì cũng đã đến ngày chọc hút trứng. Bác Liên Anh cùng ekip đã giúp vợ chồng em thu hoạch hơn 20 trứng. Và dưới sự nuôi dưỡng của phòng LAB thì vợ chồng em đã có được đến 10 phôi. Không thể nói hết bằng lời niềm hạnh phúc của vợ hồng em khi nghe tin báo. Thời gian chờ đợi từ khi có kết quả nuôi phôi đến khi chuyển phôi cũng khoảng 2 tháng. Em thật sự rất biết ơn bác Liên Anh đã theo dõi thêm 1 chu kỳ sau chọc hút trứng để kiểm tra về tử cung cho vợ em. Rồi cũng đến ngày vợ em chính thức được vào phòng chuyển phôi. Sau khi chuyển phôi thì trải qua 14 ngày chờ đợi, sáng sớm vợ em thử que thì thấy có kết quả 2 vạch mờ mờ. Đúng 8h sáng vợ chồng em có mặt tại                 Phòng khám Nguyễn Thị Minh Khai để thử máu. Gặp được chị Hân là người trực tiếp lấy máu cho vợ em. Rồi trưa nay lại được chị gọi điện thoại báo tin vui nữa. Chiều nay vợ chồng em đã đến và được bác Liên Anh chúc mừng và kê toa thuốc dưỡng cho vợ em. Vợ chồng em rất vui và thấy niềm vui trong ánh mắt của của bác Liên Anh, chị Hân và cả bé Tiên thu ngân nữa. Em luôn nhớ đến lời chúc may mắn của mọi người dành cho vợ chồng em.

Vợ chồng em nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria ban tràn đầy hồng ân đến Bác Như, Bác Liên Anh, chị Hân, chị Thảo và toàn thể đội ngũ IVF Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và gia đình của mọi người.