Tin tức

Phương Án Nào Giúp Cơ Quan, Doanh Nghiệp Sống Chung Với Dịch Lâu Dài?

30/11/2021

Khó khăn của 4 tháng siết chặt giãn cách tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã tác động rất lớn đến nền kinh tế của cả nước. Do đó, “mở cửa” là điều kiện bắt buộc để khôi phục lại nền kinh tế vốn đã có nhiều “vết thương” do di chứng từ năm 2020 để lại. Dù vậy, việc khống chế và loại bỏ triệt để dịch bệnh chưa bao giờ là điều dễ dàng kể cả khi tỷ lệ tiêm chủng trong cộng đồng đã đạt mức cho phép “mở cửa”, đặc biệt là đối với bệnh truyền nhiễm. Bởi Sars-CoV-2 là một loại virus vô cùng nguy hiểm, lây lan nhanh và có biến chủng phát triển liên tục. Vì vậy, việc truy vết và kiểm soát bằng xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán Covid-19 là điều hết sức cần thiết. 

Số liệu Bộ Y tế cho biết tính tới 18h ngày 18/11/2021, Việt Nam ghi nhận thêm 10.209 ca dương tính tại 60 tỉnh thành, nâng tổng số ca nhiễm trong nước từ ngày 27/4 đến nay lên tới 1.059.481. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế cho biết nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất cao do: mầm bệnh trong cộng đồng chưa truy vết được hết, F0 nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng. Nhất là khi mùa mưa sắp tới, đây được xem là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm về hô hấp phát triển mạnh.Do vậy, cần thống nhất và tăng cường năng lực xét nghiệm trong nước, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ sàng lọc nhanh, chính xác, từ đó phân loại và có kế hoạch theo dõi sức khỏe theo từng nhóm đối tượng khác nhau hiệu quả, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Tinh thần chung sống an toàn với đại dịch và chiến lược xét nghiệm phù hợp với tình hình mới được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đặc biệt nhấn mạnh và lưu ý. Và xét nghiệm RT-PCR dùng trong chẩn đoán SARS-CoV-2 là một trong những phương án quan trọng nhất để kiểm soát đại dịch COVID-19. Tuy nhiên số lượng mẫu cần xét nghiệm quá lớn (bao gồm mẫu từ những người có triệu chứng và không có triệu chứng) làm cho các phòng xét nghiệm bị quá tải và bộ dụng cụ thử nghiệm RT-PCR (kit xét nghiệm) không đủ. 

Chính vì vậy, Hạnh Phúc triển khai dịch vụ xét nghiệm RT-PCR sàng lọc & chẩn đoán Sars-Cov-2 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như các doanh nghiệp; đồng thời giảm gánh nặng chi phí, tiết kiệm thời gian, hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp nhanh chóng nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 chính xác bằng hệ thống máy xét nghiệm Realtime RT-PCR Abbott Alinity M với công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Đây là hệ thống máy xét nghiệm giúp xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm này có thể phát hiện các mảnh virus ngay cả khi cơ thể không nhiễm bệnh. Phương pháp này trước đây được ứng dụng trong phát hiện các trường hợp viêm gan B, viêm gan C, sốt xuất huyết, HIV, virus SARS, cúm A/H5N1,…

Điểm vượt trội của hệ thống này là tính tích hợp và tự động hoàn toàn từ khâu chuẩn bị mẫu, xử lý, tách chiết đến phân tích,  xử lý dữ liệu, hạn chế tối đa can thiệp thủ công. Nhờ vậy, hệ thống giúp tăng tính chính xác và giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo, từ đó nâng cao năng suất chạy mẫu khoảng 1,000 mẫu/ngày; thời gian trả kết quả (từ lúc lấy mẫu) rút còn khoảng 4-4.5 giờ (thay vì 6-8 giờ hoặc thậm chí >24 giờ như trước đây).

Xem chi tiết thông tin máy tại: https://bit.ly/3cRBtJf

Nhờ khả năng xử lí mẫu nhanh chóng, quy trình lấy mẫu tuân thủ chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế, Phòng Xét nghiệm Sinh học Phân tử của Hạnh Phúc tự hào là đơn vị đầu tiên tại Bình Dương vận hành Hệ thống máy xét nghiệm Realtime RT-PCR Abbott Alinity M góp phần giúp tỉnh Bình Dương nói chung và TP. Thuận An nói riêng tăng cường công tác giám sát, sàng lọc dịch bệnh nhanh chóng, kịp thời.

Liên hệ đặt hẹn xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc thông qua hotline 1900 6765/Inbox Fanpage Hanh Phuc International Hospital để được hướng dẫn quy trình đảm bảo an toàn trước khi đến lấy mẫu.