Tin tức

Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung – Đừng Để Quá Muộn

09/11/2021

Ung thư cổ tử cung – Mối đe dọa sức khỏe mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Ung thư là tình trạng các tế bào phát triển số lượng đột biến và có xu hướng bất thường không kiểm soát, chúng có thể xâm nhập vào bất kỳ cơ quan nào của cơ thể, cổ tử cung cũng vậy. Ở phụ nữ, quá trình này thường diễn ra trong âm thầm và không có triệu chứng nặng vào giai đoạn đầu nên khiến nhiều chị em “bỏ lỡ cơ hội” chữa trị tốt nhất. Dù vậy, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể được ngăn ngừa bằng việc tiêm vacxin, tầm soát định kỳ để phát hiện nguy cơ bệnh và chữa trị sớm – Cách duy nhất để phát hiện bệnh sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng bệnh.

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Virus HPV (Human PapillomaVirus) được xác nhận là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đến nay, có hơn 100 chủng HPV được phát hiện. Tùy vào mức độ nguy hiểm mà người ta chia các chủng HPV ra làm 2 nhóm.

  • Nhóm HPV nguy cơ thấp thường tác động thay đổi nhẹ trên các tế bào và sẽ bình thường trở lại khi hết nhiễm, với các biểu hiện như gây mụn cóc ở tay chân, mồng gà ở vùng hậu môn, sinh dục, u nhú đường hô hấp hay tăng sản biểu mô khoang miệng.
  • Nhóm HPV nguy hiểm, nguy cơ cao, kéo dài, sự thay đổi số lượng tế bào mất kiểm soát dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Tầm soát ung thư cổ tử cung – Cách duy nhất để phát hiện bệnh sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng bệnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 490.000 phụ nữ mắc căn bệnh này, số lượng tử vong lên đến 270.000 người. Riêng tại Việt Nam, ước tính có khoảng 5.300 ca mắc và 2.500 ca tử vong mỗi năm, tương đương với 7 người chết mỗi ngày.Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết, có tới ít nhất 50% dân số khi có hoạt động tình dục đều có nguy cơ cao nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong đời. Trong 10 năm đầu sau khi quan hệ tình dục, nguy cơ nhiễm HPV tầm 25%. Nhưng trong suốt cuộc đời có thể lên tới 80%.

Số liệu trên cho thấy mức độ nhiễm HPV, nhất là các trường hợp nặng gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ là thực trạng đáng báo động và cần có sự can thiệp ngay để có phương án điều trị sớm. Tỷ lệ sống trên 5 năm lên tới 98,7% khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống Ung thư vú Thế giới, Hạnh Phúc mến tặng “Dịch vụ siêu âm vú trị giá 550.000đ khi đăng ký khám phụ khoa/nhũ khoa hoặc tầm soát ung thư cổ tử cung”.

Đăng kí ngay tại: https://bom.to/cqzO8N

Hy vọng đây sẽ là món quà thiết thực giúp chị em cải thiện sức khỏe, phát hiện sớm các vấn đề của cơ thể và có hướng điều trị thích hợp nhé!

Chi tiết xem tại: https://bom.to/D4iEKc

Chương trình được áp dụng đồng thời tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương) và 2 phòng khám Quốc tế Hạnh Phúc (tại TP.HCM).

Liên hệ Hotline 1900 6765/inbox để được tư vấn chi tiết về chương trình ngay hôm nay.

An tâm chăm sóc sức khoẻ và đặt lịch hẹn khám an toàn, nhanh chóng cho bé ngay cả trong mùa dịch với ỨNG DỤNG DI ĐỘNG “???? ???? ????????” – Trợ lý y khoa cho cả gia đình!
> Tải ứng dụng “Hanh Phuc Hospital” TẠI ĐÂY
> Xem thêm thông tin về ứng dụng TẠI ĐÂY