Truyền thông

Hợp Tác Chuyển Giao – Phát Triển Kỹ Thuật Và Dịch Vụ Trong Lĩnh Vực Điều Trị Hiếm Muộn Ivf

19/09/2014

TP.HCM, ngày 19 tháng 9 năm 2014 – Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (HẠNH PHÚC) – Bệnh viện Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn Singapore tự hào thông báo sự hợp tác với đối tác Genea, trung tâm điều trị hiếm muộn hàng đầu thế giới tại Úc và Superior A.R.T – một liên doanh đại diện của Genea tại khu vực Châu Á, trong việc chuyển giao – phát triển kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn.

Sự hợp tác chiến lược này sẽ đem đến cho HẠNH PHÚC những “ông lớn” trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn từ các châu lục khác nhau nhằm mở cánh cửa hy vọng cho người dân tại Việt Nam và các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á. Với sự hợp tác này, bệnh nhân sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi tìm kiếm những phương pháp điều trị hiếm muộn tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam (HẠNH PHÚC), Thái Lan (SART) hay Úc (GENEA).

Từ một Bệnh viện Quốc tế dành cho phụ nữ và trẻ em, HẠNH PHÚC đã phát triển vượt bậc trở thành Bệnh viện Quốc tế Chăm sóc Sức khoẻ Gia đình hàng đầu Việt Nam. Thành lập từ tháng 10/2011, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của HẠNH PHÚC với cơ sở vật chất cùng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến, đã mang lại nhiều kết quả thành công trong việc điều trị hiếm muộn tại Việt Nam. Nhờ đó, vào tháng 7/2014 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản HẠNH PHÚC đã vinh dự đạt được chứng nhận RTAC – tổ chức thẩm định và chứng nhận quốc tế về kỹ thuật hổ trợ sinh sản của Úc. Đây là một minh chứng xác thực nhất cho việc áp dụng thành công những tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất, công nghệ, quy trình điều trị và dịch vụ điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Hạnh Phúc.

“Từ khi HẠNH PHÚC đi vào hoạt động tại Việt Nam năm 2011, chúng tôi đã và luôn cố gắng mang những tinh hoa y học của thế giới và cung cấp một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao để phục vụ người dân Việt Nam.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Hạnh Phúc cũng không là một ngoại lệ, và chúng tôi luôn cố gắng từng ngày trong công cuộc mang những công nghệ, kỹ thuật điều trị hiếm muộn tốt nhất đến Việt Nam. Chúng tôi đã đặt tiêu chuẩn rất cao trong việc giám sát an toàn bệnh nhân và kỹ thuật phòng thí nghiệm. Điều này giúp chúng tôi đạt được tỉ lệ thành công cao khi điều trị và giúp những cặp vợ chồng có ít có cơ hội thụ thai có thễ hoàn thành mơ ước “trở thành cha mẹ”. Tháng 7 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản HẠNH PHÚC vừa nhận được chứng nhận RTAC – một chứng nhận quốc tế về tiêu chuẩn cao trong dịch vụ đối với bệnh nhân và quy trình khám và điều trị hiếm muộn. Không dừng lại ở đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Hạnh Phúc không ngừng hoàn thiện và học hỏi từ những trung tâm hiếm muộn uy tín thế giới. Hôm nay, tôi rất vinh hạnh được thông báo mối quan hệ hợp tác với Genea, Úc, thông qua doanh nghiệp liên kết Superior A.R.T (Thái Lan). Sự hợp tác với Genea và SART là kết quả của những nỗ lực của HẠNH PHÚC để hoàn thành lời hứa mà chúng tôi từng chia sẻ với các bệnh nhân của mình: “Nếu không thể mang đến những tinh hoa tốt nhất thế giới, chúng tôi sẽ mang những tinh hoa tốt nhất của khu vực đến Việt Nam”. Mối quan hệ này đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử của HẠNH PHÚC – mang đến cho những cặp vợ chồng ít có khả năng thụ thai tại Việt Nam và các nước lân cận hy vọng được trở thành cha mẹ nhờ vào những tiến bộ của Khoa học – Kỹ thuật” –  Bà Thục Anh – Tổng Giám Đốc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc cho biết.

Ông Sarayuth Assamakorn – Giám đốc điều hành Superior A.R.T phát biểu: “Chúng tôi rất hào hứng trước mối quan hệ hợp tác này! Superior A.R.T là bệnh viện hàng đầu về điều trị hiếm muộn tại Thái Lan và châu Á với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ưu việt. Đây là thành quả trong việc chuyển giao công nghệ và đào tạo, thừa hưởng sự phát triển và các nghiên cứu tiên tiến từ Genea. Sự liên doanh này là minh chứng cho định hướng của Superior A.R.T và những đối tác của chúng tôi, như HẠNH PHÚC trong sứ mệnh trở thành trung khu điều trị hiếm muộn của toàn châu Á, hỗ trợ ngày càng nhiều hơn những cặp vợ chồng trở thành một gia đình trọn vẹn, với những đứa con mạnh khỏe.”

Trong suốt hơn 25 năm hoạt động, Genea luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điều trị vô sinh. Những nghiên cứu và những phát minh kỹ thuật của họ đã giúp Genea đạt vị trí dẫn đầu thế giới trong công nghệ và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ông Steven McArthur, Giám đốc Khoa học của Genea chia sẻ: “Genea đã mất 25 năm để tìm ra những kiến thức lâm sàng tại trung tâm hiếm muộn Genea cộng với 25 năm đầu tư nghiên cứu và phát triền để tạo nên và thương mại hoá kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm trên toàn cầu. Công nghệ này giúp bệnh nhân có tỉ lệ thành công cao nhất so với tất cả những phương pháp khác trên thế giới và hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn. Ngoài ra, Genea Biocells cũng phát triển một ngân hàng lớn và đa dạng về trữ lượng các tế bào gốc phôi người với các dòng tế bào đại diện cho gần 30 bệnh di truyền giúp nghiên cứu và thử nghiệm những loại thuốc mới phục vụ nhu cầu y tế”.

Mục tiêu của sự liên kết thú vị này giữa Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc – Genea – Superior A.R.T. chính là việc nhân rộng những thành công từ Genea tại Úc, Superior A.R.T tại Thái Lan đến Hạnh Phúc tại Việt Nam, nhằm mang lại thêm nhiều lợi ích cho bệnh nhân tại Việt Nam cũng như những khu vực lân cận, và đặc biệt là tạo thêm nhiều cơ hội cho bệnh nhân có thể có được thai kỳ an toàn,  để chào đón những thiên thần khỏe mạnh.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (HẠNH PHÚC) là bệnh viện đầu tiên đạt tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, thành lập vào tháng 1/2011 với chuyên môn là bệnh viện dành cho phụ nữ và trẻ em. Chỉ sau 3 năm, HẠNH PHÚC đã trở thành bệnh viện đa khoa hàng đầu Việt Nam. Với 258 giường bệnh, HẠNH PHÚC vẫn luôn tập trung phát triển và mở rộng dịch vụ y tế chuyên sâu cho Sản khoa, Phụ khoa và Nhi khoa, với các phòng khám chuyên biệt điều trị ung thư, hiếm muộn và phẫu thuật thẩm mỹ. Năm 2013, phòng khám 493m2 đã được chuyển đến toà nhà 9 tầng ngay tại vị trí trung tâm của TP.HCM (97 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) nhằm mang đến tiện nghi cho bệnh nhân. HẠNH PHÚC vẫn luôn tiếp tục hoàn thiện để mang chất lượng quốc tế đến Việt Nam. Đến với HẠNH PHÚC, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng y tế đẳng cấp thế giới và những dịch vụ được đáp ứng riêng theo yêu cầu của mình. 

Genea
Trong những năm 1980, Genea, hay Sydney IVF, là những nhà tiên phong tại Úc trong điều trị hiếm muộn theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Trải qua nhiều năm, các nhà khoa học và những bác sỹ của Genea đã luôn có những đột phá đi đầu trong công nghệ cũng như phương pháp điều trị hiếm muộn.
Không chỉ dừng lại ở Sydney, hiện nay Genea đã mang dịch vụ này đến nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài phương pháp IVF, với những gì đạt được hiện nay, Genea tự tin là người đi đầu trong dịch vụ và kỹ thuật điều trị hiếm muộn.
Genea vẫn luôn duy trì việc đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển mà không có bất kì một phòng khám nào tại Úc có thể so sánh được. Nhờ vào việc liên tục phát triển kỹ thuật và công nghệ, Genea đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt với tỉ lệ thai sống cao hơn 40% so các phòng khám khác ở Úc và New Zealand. Và một điều nữa, kỹ thuật được phát triển tại Genea hiện đang được sử dụng tại hơn 600 phòng khám tại 60 quốc gia trên khắp thế giới.
Genea Biomeds đã sử dụng những kiến thức lâm sàng kết hợp với 25 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển để đưa ra thị trường phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Genea Biomeds được trung tâm hỗ trợ sinh sản Genea hậu thuẫn nhằm kiểm chứng những phát minh lâm sàng, đánh giá những công nghệ mới và lần lượt đưa ra ứng dụng phục vụ cho những bệnh nhân của trung tâm Genea. Được cấp phép cho những dự án nghiên cứu phôi, Genea Biocells đã phát triển ngân hàng tế bào gốc lớn và đa dạng nhất thế giới, với các dòng tế bào đại diện cho gần 30 bệnh di truyền. Các dòng tế bào được phục vụ cho những nghiên cứu và phát hiện những bệnh di truyền ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân của Genea.

Superior A.R.T
Superior A.R.T được thành lập nhằm mở rộng phương pháp và công nghệ hỗ trợ sinh sản đến vùng Đông và Đông Nam Á.
“Tỉ lệ thụ thai thành công của chúng tôi đạt tiêu chuẩn thế giới cho bệnh nhân hiếm muộn cũng như bệnh nhân mắc bệnh di truyền. Qua công nghệ kiểm tra về sức khỏe di truyền của phôi nang, chúng tôi có thể mang tới cho bệnh nhân cơ hội tốt nhất để thụ thai thành công. Kỹ thuật được sử dụng là PGD (chuẩn đoán di truyền tiền cấy phôi), và chúng tôi là một trong số ít các bệnh viện trong khu vực Đông Nam Á có được kinh nghiệm và đầy đủ phương tiện hạ tầng để thực hiện kỹ thuật này. Tính chuyên môn của Genea trong lĩnh vực PGD dành cho các bệnh nhân bị mắc bệnh liên quan đến rối loạn di truyền như bệnh thiếu máu Bêta đã được quốc tế công nhận. Kỹ thuật giám định này của Genea đã được quốc tế công nhận, và hiện nay đã có mặt tại Superior A.R.T”